Làm thế nào để hạn chế còi xương thiếu canxi ở trẻ em

Thường thì các bà mẹ luôn cảm thấy con mình to bụ thì cho là đã cung cấp đủ canxi và không mấy chủ quan vì nhìn vẻ bề ngoài của bé không gầy nhưng bạn không biết một điều việc còi xương và thiếu canxi bên trong cơ thể của trẻ. Có những trẻ rất bụ bẩm nhưng lại bị còi xương, thường thì những trẻ thiếu ăn thiếu dinh dưỡng nhẹ cân mới coi là thiếu dinh dưỡng và còi xương nhưng thực tế thì không như vậy.
-Những trẻ mau lớn nhanh càng có nguy cơ thiếu đic ác chất dinh dưỡng quan trọng cho hệ xương làm cho xương hệ yếu đi việc bổ xung canxi để làm tăng sức khỏe xương khớp cần phải tiếp nhận vitamin d đó là ánh nắng mặ trời bạn phải cho trẻ tắm nắng thường xuyên thì mới phát triển được toàn diện cơ thể của bé.
-Bạn nên biết vẻ bề ngoài của trể không đánh giá được việc trẻ coài xương hay không vì xương của trẻ phát triể bên trong cơ thể mà chúng ta không thể thấy được những biểu hiện thông thường khi trẻ thiếu canxi cũng như còi xương như trẻ hay nôn, toát mồ hôi hay bị rụng tóc ngủ không ngon.
-Việc nhìn bề ngoài trẻ để đánh giá là điều sai lầm vì nhìn bé mập mạp cân nặng đầy đủ nhưng các hệ xương, hệ miễn dịch của bé lại rất yếu và mềm nhũn. Việc đó cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển não bộ của trẻ.

Bạn nên khắc phục cho trẻ còi xương bằng cách sau

  • .. Cho trẻ ăn các lọi trái cây giàu can xi hạn chế cho trẻ ăn những trái cây coa quá nhiều chất đường ngọt hay những chất ở dạng bột mì như vải mít chuối, cam, cùng một số loại nước ngọt.
  • ..Cho trẻ ăn các loại thịt nạc,cá, tôm, một trong những chất tốt cho trẻ còi xương.
  • ..Bạn cũng nên cho trẻ uống các loại sử bổ xung canxi hơn là bổ xung chất béo.
  • ..Ngoài việc cho trẻ bú mẹ bạn cũng có thể cho trẻ uống các loại sữa tươi đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng đầy đử mà không tăng cân.
  • ..Tránh việc sử dụng các lọi thực phẩm như bở các loại bánh kẹo nhiều tinh bột bạn nên hạn chế sử dụng cho bé.
  • ..Bạn cũng nên xây dựng một chế độ ăn hợp lý cho bé để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài viết được quan tâm

Lưu trữ Blog

Bài mới