Sử dụng sữa ong chúa có những lợi ích gì dành cho da?

Sữa ong chúa là một sản phẩm rất nhiều chất bổ dưỡng. Nó là sản phẩm được tiết ra bởi mật ong để nuôi dưỡng ong chúa. Theo nghiên cứu trong sữa ong chúa chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho con người. Thành phần hóa học của nó và tác dụng của nó đối với làm cho con ong chúa rất khỏe mạnh. Điều thấy rõ nhất là con ong chúa lớn hơn và sống lâu hơn so với ong thợ.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng sữa ong chúa có thể là một lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta theo nhiều cách . Trong danh sách dài các ứng dụng tiềm năng cho sữa ong chúa là điều trị các rối loạn về da và cải thiện sức khỏe chung của da. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên lưu ý rằng quảng cáo của sữa ong chúa đến từ phần lớn bằng chứng và truyền miệng; bằng chứng khoa học có uy tín hỗ trợ những lợi ích của sữa ong chúa là đáng chú ý thiếu. Vì vậy, có sản phẩm sữa ong chúa được sản xuất để bán ra thị trường cho người tiêu dùng. Trong đó, sữa ong chúa Úc là một trong những sản phẩm thông dụng trong nhiều năm qua.

Những lợi ích nổi bật của sữa ong chúa

Khi nó tươi, sữa ong chúa là khoảng 60 đến 70 phần trăm nước. Các thành phần chính khác của nó là các protein chính: axit amin, bao gồm tất cả các axit amin cần thiết cho dinh dưỡng của con người; đường, chủ yếu là fructose và glucose; chất béo; khoáng sản; và vitamin. Chất béo sữa ong chúa, bị đình chỉ như một nhũ tương tự nhiên, có đặc tính giữ ẩm, bảo vệ da khỏi mất nước và giảm viêm. Axit amin là một thành phần của collagen nên có công dụng giữ cho da săn chắc. Nếu bạn quan tâm viên uống bổ sung collagen, hãy bấm vào đây. Chức năng làm đẹp của sữa ong chúa, theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc, bao gồm cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn và vết rạn da, tăng độ đàn hồi và săn chắc, và bình thường hóa chất béo của tuyến da để giảm sự dầu mỡ. Sữa ong chúa cũng có đặc tính kháng sinh và diệt nấm.

Ứng dụng của sữa ong chúa

Sữa ong chúa tươi, chưa qua chế biến có sẵn trong tủ lạnh, đông lạnh, đông khô và đôi khi được trộn với mật ong hoặc sáp ong. Bạn có thể áp dụng nó trực tiếp lên da như một mặt nạ hoặc kem dưỡng da hoặc sử dụng nó như một thành phần khi pha chế các sản phẩm làm đẹp tự chế của riêng bạn. Loại sữa ong chúa này cần phải được làm lạnh để làm chậm sự thoái hóa. Một nghiên cứu năm 1962 cho thấy sữa ong chúa, khi bôi trực tiếp lên vết bỏng, giúp chữa lành vết thương và cải thiện sự mọc lại da. Mỹ phẩm có bán trên thị trường liệt kê sữa ong chúa là một thành phần bao gồm các loại kem dưỡng ẩm, xà phòng, chất tẩy rửa lỏng và kem chữa bệnh cho vết bỏng và vết thương. Các sản phẩm này thường chứa sữa ong chúa với số lượng rất nhỏ và không có khả năng ngăn chặn sự suy giảm chất dinh dưỡng tự nhiên của nó theo thời gian.

Tiêu thụ sữa ong chúa qua đường miệng

Tiêu thụ sữa ong chúa bằng miệng, dù ở dạng thô, như viên nén hoặc viên nang gel mềm, hoặc ít phổ biến hơn như cồn lỏng, là một cách khác để trải nghiệm những lợi ích tiềm năng của nó. Một số sản phẩm thông dụng như sữa ong chúa costar 1610mg. Bằng chứng giai thoại cho thấy rằng làm như vậy có thể giúp làm sáng tỏ tình trạng da, mặc dù các nghiên cứu khoa học không có sẵn để chứng minh những tuyên bố như vậy. Các chất dinh dưỡng có trong sữa ong chúa cho thấy việc ăn nó một cách thường xuyên có lợi cho sức khỏe chung của bạn và do đó sức khỏe của làn da của bạn, giống như cách uống bổ sung vitamin tổng hợp rất tốt cho bạn. Tuy nhiên, các thông tin hoàn toàn tự nhiên của sữa ong chúa có thể làm cho nó thích hợp hơn với việc bổ sung thường xuyên.

Lưu ý khi sử dụng

Sữa ong chúa có thể là tự nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là nó an toàn cho mọi người. Trong trường hợp hiếm hoi, nó có thể gây ra phản ứng dị ứng, dẫn đến tình trạng viêm, tình trạng viêm da xấu đi và trong những trường hợp cực đoan, ngạt thở. Trong khi các nghiên cứu khoa học chỉ cung cấp bằng chứng rõ ràng về lợi ích của sữa ong chúa, chúng cung cấp một cảnh báo rõ ràng chống lại việc tiêu thụ bằng đường uống hoặc tại chỗ nếu bạn bị dị ứng với nọc độc của ong. Bằng chứng cho thấy những người bị dị ứng hoặc hen suyễn khác cũng có nhiều khả năng bị phản ứng bất lợi hơn với sữa ong chúa. Một nghiên cứu năm 1983 đã báo cáo rằng hai trong số 10 bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc dị ứng khi bị thử nghiệm miếng dán. Sữa ong chúa cũng có thể phản ứng nguy hiểm với thuốc. Hãy thận trọng và tham khảo ý kiến một dược sĩ, bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trước khi sử dụng sữa ong chúa.
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài viết được quan tâm

Lưu trữ Blog

Bài mới