Tác dụng của khoai lang đối với sức khỏe của chúng ta

Không chỉ có khoai lang có sẵn, rẻ tiền và ngon, chúng còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của bạn. Trong bài này tôi sẽ đề cập đến những tác dụng của khoai lang đối với sức khỏe.

Tác dụng của khoai lang

1. Khoai lang có nhiều vitamin B6.

Vitamin B6 giúp làm giảm homocysteine hóa học trong cơ thể chúng ta. Homocysteine đã được liên kết với các bệnh thoái hóa, bao gồm cả các cơn đau tim. Do đó tác dụng của khoai lang có ảnh hưởng đến việc làm giảm cơn đau tim.

2. Nguồn cung cấp vitamin C.

Trong khi hầu hết mọi người đều biết rằng vitamin C là quan trọng để giúp ngăn chặn virus cúm và cúm.  Ít người biết rằng vitamin quan trọng này đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành xương, răng, tiêu hóa và hình thành tế bào máu. Nó giúp tăng tốc độ lành vết thương, tạo ra collagen giúp duy trì độ đàn hồi trẻ trung của làn da, và rất cần thiết để giúp chúng ta đối phó với căng thẳng. Nó thậm chí còn xuất hiện để giúp bảo vệ cơ thể của chúng ta chống lại độc tố có thể liên quan đến ung thư. Nếu bạn quan tâm đến collagen, vui lòng tham khảo tại đây: http://www.agiba.info/collagen-nao-tot-nhat-cho-da-cau-hoi-khong-de-giai-dap.html.

3. Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin D tốt, giúp tạo xương khỏe mạnh.

Vitamin D rất quan trọng đối với hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể vào thời điểm này trong năm. Cả vitamin và hormone, vitamin D chủ yếu được tạo ra trong cơ thể chúng ta nhờ có ánh sáng mặt trời đầy đủ. Bạn có thể đã nghe nói về rối loạn tình cảm theo mùa (hoặc SAD, vì nó cũng được gọi là), được liên kết với ánh sáng mặt trời không đầy đủ và do đó thiếu hụt vitamin D.
Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong mức năng lượng, tâm trạng, và giúp xây dựng xương, tim, dây thần kinh, da và răng khỏe mạnh, và nó hỗ trợ tuyến giáp.

4. Khoai lang chứa sắt và hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Hầu hết mọi người đều biết rằng chúng ta cần sắt khoáng để có đủ năng lượng, nhưng sắt đóng vai trò quan trọng khác trong cơ thể của chúng ta, bao gồm sản xuất hồng cầu và bạch cầu, chống stress, hoạt động miễn dịch thích hợp và chuyển hóa protein.

5. Khoai lang là một nguồn magiê tốt, đó là khoáng chất thư giãn và chống stress.

Magiê là cần thiết cho động mạch, máu, xương, tim, cơ và chức năng thần kinh lành mạnh, nhưng các chuyên gia ước tính rằng khoảng 80% dân số ở Bắc Mỹ có thể thiếu hụt khoáng chất quan trọng này.

6. Tác dụng của khoai lang trong việc bổ sung kali

Kali là một trong những chất điện giải quan trọng giúp điều hòa nhịp tim và tín hiệu thần kinh. Giống như các chất điện giải khác, kali thực hiện nhiều chức năng thiết yếu, một số trong đó bao gồm co thắt cơ bắp thư giãn, giảm sưng, và bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận.

7. Khoai lang không gây đột biến đường huyết.

Khoai lang có vị ngọt tự nhiên nhưng đường tự nhiên của chúng dần dần được giải phóng vào máu, giúp đảm bảo nguồn năng lượng cân bằng và thường xuyên, mà không có đường huyết tăng lên liên quan đến mệt mỏi và tăng cân. Do đó, nó có tác dụng làm giảm cân. Bạn có thể tham khảo thêm cách giảm cân bằng khoai lang tại đây.

8. Khoai lang giúp tránh ung thư và bảo vệ chống lại tác động của lão hóa.

Màu cam phong phú của chúng cho thấy chúng có nhiều carotenoids như beta carotene và các carotenoid khác, là tiền thân của vitamin A trong cơ thể bạn. Carotenoids giúp tăng cường thị lực của chúng tôi và tăng cường khả năng miễn dịch của chúng tôi đối với bệnh tật, chúng là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa ung thư và bảo vệ chống lại những ảnh hưởng của lão hóa.
Các nghiên cứu tại Đại học Harvard của hơn 124.000 người cho thấy giảm 32 phần trăm nguy cơ ung thư phổi ở những người tiêu thụ nhiều loại thực phẩm giàu carotenoid như là một phần của chế độ ăn uống thông thường của họ. Một nghiên cứu khác về những phụ nữ đã hoàn thành điều trị ung thư vú giai đoạn đầu do các nhà nghiên cứu tại Healthy Eating and Living (WHEL) của phụ nữ phát hiện thấy rằng phụ nữ có nồng độ carotenoids trong máu cao nhất có khả năng tái phát ung thư thấp nhất.

9. Chế biến nhiều món ăn ngon

Hãy thử chúng rang, xay, hấp, nướng hoặc nướng. Bạn có thể thêm chúng vào súp và món hầm, hoặc nướng và đặt trên đầu trang của rau xanh cho một món salad ngon. Tôi thích nướng chúng với hành tây và ớt đỏ cho bánh sandwich hoặc thành phần bọc tuyệt vời. Puree chúng và thêm vào sinh tố và bánh nướng.
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài viết được quan tâm

Lưu trữ Blog

Bài mới